เที่ยวบานาฮิลล์ ดานัง, Bana hill Danang

จำนวนผู้เข้าชม 1303 คน

 

เที่ยวบาน่าฮิลล์ ดานัง (Bana Hill, Danang)

         บาน่าฮิลล์เป็นเมืองเล็กๆ สไตล์ยุโรปที่ถูกย่อขนาดมาไว้บนเขาในประเทศเวียดนาม ที่นี่อยู่ห่างจากตัวเมืองดานังประมาณ 25 กิโลเมตร ตั้งอยู่บนความสูง 1,487 เมตร การจะเดินทางขึ้นไปที่บาน่าฮิลล์นั้นต้องโดยสารเคเบิ้ลคาร์ขึ้นไปเท่านั้น ซึ่งขอบอกเลยว่าการเดินทางครั้งนี้ถือว่าเป็นการโดยสารเคเบิ้ลคาร์ที่ยาวที่สุดในโลกอีกด้วย ระยะเดินทางโดยสายเคเบิ้ลนี้มีความยาวถึง 5,042 เมตร และสูงจากพื้นดินถึง 1,291 เมตร นับว่าเป็นการเดินทางที่น่าตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอนค่ะ ไม่ว่าจะเป็นวิวทิวทัศน์รอบด้าน หรือจะเป็นประสบการณ์ความหวาดเสียวจากระยะทางและความสูงของการผจญภัยครั้งนี้! เท่านั้นยังไม่พอค่ะ ด้านบนบาน่าฮิลล์นั้นตอบโจทย์ Instagram Lover สุดๆ ไปเลยค่า งั้นเราไปเริ่มเช็คอินกันที่ละจุดกันเล้ย

 

 

 

          เริ่มต้นกันที่ หมู่บ้านชาวฝรั่งเศส ส่วนนี้จะรวมสถาปัตยกรรมสิ่งก่อสร้างแบบฝรั่งเศสโบราณไม่ว่าจะเป็น จัตุรัส, โบสถ์, เมือง, หมู่บ้าน, โรงแรม ลองแวะไปยืนโพสท่าสวยๆ ชิคๆ สักรูปให้เข้ากับบรรยากาศเหมือนกับไปเดินเล่นที่หมู่บ้านฝรั่งเศสราวกับย้อนอดีต และสัมผัสกับความโรแมนติกของฝรั่งเศสโบราณ

 

           เมื่อเดินเที่ยวหมู่บ้านกันเสร็จแล้วก็เปลี่ยนบรรยากาศมาเดินเล่นในสวนดอกไม้สุดโรแมนติก เหมือนได้หลุดเข้าไปเดินเล่นอยู่ในบทกวีอย่าง Le Jardin D’Amour สวนดอกไม้ที่แบ่งออกเป็น 9 โซน แบ่งเป็นเรื่องราวได้อย่างน่าสนใจพร้อมกับตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมที่ไม่เหมือนกันอีกด้วย เมื่อเดินเข้ามาก็จะเจอกับโซนแรกคือ Legend Gardenหรือว่า สวนดอกไม้แห่งตำนาน ส่วนนี้จะเป็นการเล่าเรื่องราวที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Olympia Peak ตกแต่งด้วยรูปปั้นจากเทพนิยายในกับอยู่ในเอเธนส์อียิปต์ ถ่ายรูปกันหน่ำใจแล้วก็เดินมาโซนที่สอง

         ชื่อว่า Suoi Mo Garden สวนนี้จะตั้งอยู่บนพื้นที่สูงที่ถูกยกระดับขึ้นมา ส่วนนี้จะเป็นสวนฤดูใบไม้ผลิจะเน้นเป็นดอกไม้ที่มีสีม่วงและสีเหลืองเป็นส่วนใหญ่ ถัดไปจะเป็น Memory Garden หรือ สวนแห่งความทรงจำ ส่วนนี้จะเป็นส่วนที่ตกแต่งไปด้วยรูปปั้น 4 รูป พร้อมกับอ่างน้ำด้านหน้า และมีการปล่อยน้ำไหลออกมาจากโถรูปปั้นเพื่อแสดงถึงการหลั่งไหลของความทรงจำ ซึ่งแบ่งเป็นตามฤดูกาล จากความทรงจำไปถึงความคิด ถัดมาคือ Thought Garden หรือ สวนแห่งความคิด จะเป็นอาคารที่อยู่ในสวนซึ่งตกแต่งด้วยทราย และภายในจะมีกระดานหมากรุก เพื่อสื่อถึงการใช้ความคิดในรูปแบบสไตล์ยุโรป

       เมื่อเดินออกมาจากห้วงความคิดแล้ว ก็จะเจอกับ Love Garden สวนแห่งรัก ด้านในจะถูกตกแต่งด้วย ลักษณะวัฒนธรรมสไตล์ฝรั่งเศสให้ดูมีชีวิตชีวา แล้วไปกันต่อที่สรวงสวรรค์อย่าง Heaven Garden สวนสวรรค์ เรื่องราวของสวนนี้เป็นการเล่าถึงจุดตัดระหว่างสวรรค์และพื้นดิน ซึ่งทีเด็ดในสวนนี้ก็คือ ดอกระฆัง ที่เป็น Signature ของ Bana Hills นั่นเองจ้า มาต่อกันด้วยโซนที่แปด นั่นก็คือ Holy Garden หรือ สวนศักดิ์สิทธิ์ ด้านในจะมีรูปปั้นของเทพแห่งความรักที่คอยอวยพร และเป็นพยานให้กับคำสาบานของคู่รักทั้งหลาย แหม~ แบบนี้คงต้องพกไปสักคนแล้วละค่ะ ฮ่าๆ

         มาถึงอีกหนึ่งสวนที่ชวนให้น่าค้นหาแล้วละค่ะ ที่นี่ก็คือ Secret Garden หรือ สวนแห่งความลับ จะเป็นโซนที่เป็นเขาวงกต ให้ทุกคนได้ออกไปตามล่าหาความลับนั่นเอง เอ๊าๆๆ… เดินวนไปวนมาดันเจอแต่สวนองุ่นซะงั้น Grape Gardenหรือ สวนองุ่น ซึ่งความลับของที่นี่ก็อยู่ตรงที่เขามีห้องเก็บไวน์ที่มีอายุราวๆ 100 กว่าปีมาแล้วนี่เองค่า ถ้าอย่างนั้นก็ต้องขอเข้าไปสำรวจห้องเก็บไวน์เก่าแก่ซะหน่อยแล้ว

 

 

 

        ทีนี่คือ DEBAY WINE CELLAR ออกแบบโดยสถาปนิกฝรั่งเศส ถูกสร้างขึ้นให้เป็นห้องเก็บไวน์ในปี ค.ศ. 1923 เพราะการออกแบบให้ขุดลงไปลึกเกือบ 100 เมตร จึงทำให้เป็นห้องเก็บไวน์ที่ไม่ซ้ำใครเลยจริงๆ ไวน์ที่นี่จะถูกเก็บรักษาไว้ในระดับอุณหภูมิ 16 องศาถึง 20 สำหรับใครที่สนใจเรื่องการดื่มไวน์ ที่นี่มีไวน์รสดีชั้นเยี่ยมรออยู่นะคะ

 

          นอกจากการเดินเที่ยวและถ่ายรูปแล้ว ที่บาน่าฮิลล์ยังมีกิจกรรมให้ได้ลองทำอีกมากมาย เช่น การนั่งรถกระเช้าไฟฟ้า ที่จะลากขึ้นเขาไปส่งเราที่สวน Le Jardin D’Amour , Debay Wine Cellar และ เจดีย์ Linh Ung นอกจากนั้นยังมีสวนสนุก Fantasy Park ที่รวมรวบความบันเทิงมาเสิร์ฟให้กับเด็กๆ เหล่าวัยรุ่นกันแบบมันส์สุดๆ ไปเลย ทั้งเครื่องเล่นหวาดเสียวอย่าง Free Fall Tower หรือจะเป็นเครื่องเล่นแบบ 3D, 4D, 5D แบบทันสมัย และห้ามพลาดกับ Alpine Coaster เป็นเครื่องเล่นที่ฮิตสุดๆ สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาบาน่าฮิลล์ เปิดให้เล่นตั้งแต่เวลา 8:00 – 17:00 น แถมยังฟรีอีกด้วยจ้า!

 

 

 

           สำหรับใครที่เป็นสายเข้าวัดเข้าวา บนนี้ก็มีวัดและเจดีย์สวยๆ ให้ได้ไปเยี่ยมชมกันด้วยนะจ้ะ ถ้ามองจากสวน Le Jardin D’Amour มา หรือว่าระหว่างที่นั่งเคเบิ้ลคาร์ก็จะเห็นพระพุทธสีขาวองค์ใหญ่ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปที่ตั้งอยู่ในส่วนเดียวกับวัด Linh Chua Linh Tu เชื่อกันว่าที่นี่เป็นจุดเชื่อมต่อกันระหว่างท้องฟ้าและโลก เป็นจุดศูนย์รวมของ Ying และ Yang ตามความเชื่อของชาวจีน ซึ่งหลายคนก็มากราบไหว้ขอพรจากที่นี่

Credit : https://www.yingpook.com

24 กันยายน 2561

ติดต่อสอบถามข้อมูลหรือจองทัวร์
ช่องทางการติดต่อ
l2btravel
083-2743757
แอลทูบีทราเวล
l2btravel@hotmail.com
9 หมู่ 1 ต.คำเขื่อนแก้ว อ.สิรินธร
       จ.อุบลราชธานี 34350
  
L2B Travel Copyright 2018. All Rights Reserved. ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ 51/00600
Power By Nika Web