เที่ยวอุโมงค์กู๋จี โฮจิมินห์ ท่องเที่ยวเวียดนามใต้ (Cu Chi tunnel, Ho Chi Minh)

จำนวนผู้เข้าชม 1349 คน

อุโมงค์กู๋จี สถานที่ที่ถูกเก็บรักษาไว้เพื่อรำลึกถึง “สงครามเวียดกง” หรือ สงครามคอมมิวนิสต์ระหว่างเวียดนามและอเมริกา ซึ่งอุโมงค์หรือหลุมเหล่านี้ถูกขุดสร้างขึ้นโดยมือทหารเวียดนามในสงครามในช่วงปลายศตวรรษ 1940 อุโมงค์เหล่านี้ค่อยๆ ถูกขยายเป็นวงกว้างราว 250 กิโลเมตร เริ่มต้นจากเมืองไซง่อนจนไปถึงเขตดินแดนกัมพูชา เรียกกันว่า “อุโมงค์หนู”

 

ในขณะที่อเมริกาได้ใช้วิธีการทิ้งระเบิดอย่างบ้าคลั่งจากฟ้าเพื่อกวาดล้างนั้น ฝั่งเวียดนามเองก็ใช้กลยุทธ์วิถีโจรโดยการหลบซุ่มโจมตีและซ่อนตัวภายใต้พื้นดิน แต่นอกจากการสร้างอุโมงค์นี้เพื่อเป็นที่พักพิงแล้ว ภายในอุโมงค์ยังมีอะไรให้ อึ้ง และ ตลึงมากกว่าที่เราคิดค่ะ เพราะจากการเล่าเรื่องของไกด์เขาบอกว่า ในอุโมงค์นี้ไม่ได้เป็นแค่หลุมลึกลงไปธรรมดา แต่ในนั้นคือหมู่บ้าน ! โอ้โห ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อเขาเลยค่ะ มีทั้งห้องนั่งเล่น ห้องครัว โรงงานยุทธภัณฑ์ โรงพยาบาลและที่พักพิงสำหรับการหลบระเบิด ในบางส่วนยังมีโรงละครขนาดใหญ่ และห้องโถงดนตรี เพื่อให้ความบันเทิงสำหรับเหล่าทหาร และพันธมิตรด้วยละค่า

ต่อมาหลังจากการล่มสลายของไซง่อนในปี ค.ศ. 1975 รัฐบาลเวียดนามร่วมกับอุทยานอนุสรณ์สถานสงครามได้เก็บรักษาอุโมงค์เหล่านี้ไว้ และเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้เฉพาะบางส่วนที่ได้ทำการเคลียร์พื้นที่จากระเบิด กับดักหลุมพรางแล้วนะจ๊ะ

 

 

 

26 กันยายน 2561

ติดต่อสอบถามข้อมูลหรือจองทัวร์
ช่องทางการติดต่อ
l2btravel
083-2743757
แอลทูบีทราเวล
l2btravel@hotmail.com
9 หมู่ 1 ต.คำเขื่อนแก้ว อ.สิรินธร
       จ.อุบลราชธานี 34350
  
L2B Travel Copyright 2018. All Rights Reserved. ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ 51/00600
Power By Nika Web