เที่ยวฮาลองบกกับสถานที่ท่องเที่ยวลึกลับในสมัยก่อน

จำนวนผู้เข้าชม 952 คน

1.ฮาลองบก

          ฮาลองบก เป็นการล่องเรือพายด้วยแจวเรือแบบชาวบ้านสมัยก่อน ท่ามกลางบรรยากาศสองฝั่งน้ำที่สวยงามไหลผ่านชุมชนกับ ผืนน้ำที่ใสแจ๋ว ซึ่งเมื่อห่างไกลชุมชนออกไปก็จะได้พบกับภูผา ขุนเขาโอบล้อม ต้นไม้เขียวขจี และการล่องเรือลอดถ้ำ หรือใครที่สนใจในการลองเรือเองก็ขอลองดูได้เช่นกัน

2.วัดไบ่ดิงห์

          วัดไบ่ดิงห์ (Bai Dinh) เป็นวัดในพระพุทธศาสนาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเวียดนาม อาจกล่าวได้ว่าใหญ่ที่สุดในเอเชีย บนพื้นที่ราวๆ 3,300 ไร่ สร้างมากว่าพันปีแล้ว ได้มีการพัฒนาใหม่อยู่เสมอ มีรูปหล่อพระพุทธเจ้าที่ใหญ่ที่สุด หนักราว 100 ตัน ประดิษฐานอยู่ บริเวณระเบียงวิหาร มีรูปพระอรหันต์จำนวน 500 องค์ เรียงรายเป็นระยะทางรวมกันถึง 3 ก.ม. รอบๆพื้นที่มีอาคาร ลานพิธี และสวนสงบงดงามตามธรรมชาติ ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกสถานที่สำคัญที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ต้องมาเที่ยวชม

3.แหล่งภูมิทัศน์ จ่างอาน

        แหล่งภูมิทัศน์ จ่างอาน เป็นอีกสถานที่ที่ได้รับเลือกให้เป็นมรดกโลกแบบผสมทั้งทางวัฒนธรรมและทางธรรมชาติ ภูมิทัศน์ประกอบด้วยภูเขาหินปูนสลับซับซ้อนอย่างสวยงาม และยังมีบริการล่องเรือชมวิวแบบฮาลองบก อีกทั้งยังสามารถล่องเรือลอดถ้ำ 49 ถ้ำ นอกจากนี้ยังมี บรรยากาศของชุมชนเกษตรกรรม การทำนาขั้นบันได สถาปัตยกรรมเก่าแก่ ซึ่งยังคงได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดี

4.ฮาลอง เบย์

         ฮาลอง เบย์ เป็นอ่าวแห่งหนึ่งในพื้นที่ของอ่าวตังเกี๋ย ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ใกล้ชายแดนติดต่อกับสาธารณรัฐประชาชนจีน มีพื้นที่ทั้งหมด 1,500 ตารางกิโลเมตร และมีชายฝั่งยาว 120 กิโลเมตร อยู่ห่างจากกรุงฮานอยไปทางตะวันออกประมาณ 170 กิโลเมตร ตำนานพื้นบ้านกล่าวไว้ว่า ในอดีตนานมาแล้วระหว่างที่ชาวเวียดนามกำลังต่อสู้กับกองทัพชาวจีนผู้รุกราน เทพเจ้าได้ส่งกองทัพมังกรลงมาช่วยปกป้องแผ่นดินเวียดนาม มังกรเหล่านี้ได้ดำดิ่งลงสู่ท้องทะเลบริเวณที่เป็นอ่าวฮาลองในปัจจุบัน ทำให้มีอัญมณีและหยกพุ่งกระเด็นออกมากลายเป็นเกาะ แก่งน้อยใหญ่ ต่างๆ กระจายอยู่ทั่วอ่าวเป็นเกราะป้องกันผู้รุกราน ทำให้ชาวเวียดนามปกป้องแผ่นดินได้สำเร็จ และก่อตั้งประเทศ ซึ่งต่อมาคือเวียดนามในปัจจุบัน บางตำนานก็กล่าวไว้ว่ามีสัตว์ในตำนานที่ชื่อว่า Tarasque อาศัยอยู่ที่ก้นอ่าว

5.อ่าวฮาลอง

           อ่าวฮาลอง มีเกาะหินปูนจำนวน 1,969 เกาะโผล่พ้นขึ้นมาจากผิวทะเล บนยอดของแต่ละเกาะมีต้นไม้ขึ้นอยู่อย่างหนาแน่นเรยที่เดียว ถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในบริเวณอ่าวคือ ถ้ำเสาไม้ หรือชื่อเดิมว่า Grotte des Merveilles ซึ่ง ตั้งชื่อโดยนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศสที่มาเยี่ยมชมอ่าวเมื่อปลายคริสต์ ศตวรรษที่ 19 ภายในถ้ำประกอบไปด้วยโพรงกว้าง 3 โพรง มีหินงอกและหินย้อยขนาดใหญ่อยู่จำนวนมาก เกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในบริเวณอ่าว 2 เกาะ คือ เกาะกัดบา และเกาะ Tuan Chau ทั้งสองเกาะนี้มีคนตั้งถิ่นฐานอยู่อย่างถาวร และอีกหลายเกาะมีถ้ำขนาดใหญ่อยู่ภายใน บนเกาะมีโรงแรมและชายหาดจำนวนมากคอยให้บริการนักท่องเที่ยว ส่วนเกาะขนาดเล็กอื่นๆ บางเกาะก็มีชายหาดที่สวยงามที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเยี่ยมชม บางเกาะเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวประมงและบางเกาะยังเป็นถิ่นอาศัยของสัตว์หลายชนิดและลักษณะรูปร่างที่แปลกตา

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

https://www.sanook.com/travel/939497/

http://gothailandgoasean.tourismthailand.org/th/

26 เมษายน 2561

ติดต่อสอบถามข้อมูลหรือจองทัวร์
ช่องทางการติดต่อ
l2btravel
083-2743757
แอลทูบีทราเวล
l2btravel@hotmail.com
9 หมู่ 1 ต.คำเขื่อนแก้ว อ.สิรินธร
       จ.อุบลราชธานี 34350
  
L2B Travel Copyright 2018. All Rights Reserved. ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ 51/00600
Power By Nika Web