สถานที่ท่องเที่ยวเมืองเก่าฮอยอัน มรดกโลกฮอยอัน(Hoi An Old Town)

จำนวนผู้เข้าชม 1709 คน

ฮอยอันเป็นเมืองหลวงของประเทศเวียดนามในปัจจุบันนี้ และเคยเป็นเมืองท่าสำหรับการค้าขายช่วงยุคศตวรรษที่ 15 – 19 เมืองนี้มีตึกรามบ้านช่องที่ถูกปลูกสร้างขึ้นด้วยวัฒนธรรมที่ผสมผสานจากหลากหลายประเทศรวมเข้าด้วยกัน จึงทำให้ที่นี่นั้นเป็นเมืองที่มีเอกลักษณ์สืบมาเป็นมรดกอันล้ำค่า

สำหรับใครที่สนใจมาเที่ยวฮอยอัน ที่นี่ไม่มีสนามบินให้บินตรงหรือบินต่อมานะคะ แต่สามารถนั่งรถต่อมาจากเมืองใกล้เคียงได้ เช่น บินตรงมาลงดาลัทจากนั้นนั่งรถทัวร์นอนมาลงฮอยอัน ก็จะใกล้ๆ หน่อย หรือ ถ้าอยากไปเที่ยวโฮจิมินห์ก่อนก็สามารถนั่งเครื่องไปลงที่โอจิมินห์แล้วซื้อรถทัวร์นอนไปลงฮอยอันได้เช่นกันค่า ส่วนคนที่เที่ยวลงมาจากทางเหนือ เปลี่ยนบรรยายกาศนั่งรถไฟจากดานังมาลงที่ฮอยอันก็น่าสนุกไปอีกแบบนะคะ

มาถึงฮอยอันแล้ว ทำให้นึกละครเรื่อง ฮอยอันฉันรักเธอเลยนะคะ อิอิ บอกอายุสุดๆ 555 ยังจำได้อยู่เลยว่าตอนที่ดูผ่านจอทีวีขนาดยังไม่มีระบบภาพ 4K HD เมืองฮอยอันที่เห็นนั้นก็สวยและทำให้เก็บไปฝันว่าอยากจะได้มาชมเมืองเล็กๆ น่ารัก ดูสักครั้งหนึ่งในชีวิต ซึ่งจากตอนนั้นถึงตอนนี้เวลาก็ทำให้ความเจริญเติบโตของเมืองเพิ่มขึ้น แต่ฮอยอันก็ไม่ทำให้เราผิดหวังค่ะ มุ่งหน้าไปกันที่ เมืองเก่าฮอยอัน (Hoi An Old Town or Hoi An Ancient Town) ที่นี่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์และเก็บรักษาความเป็นเมืองมรดกแห่งวัฒนธรรมไว้อย่างดีเยี่ยม และได้รับขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การ UNESCO ในปี 1999

 

 

หลังจากถ่ายรูปกับเมืองเสร็จแล้ว ห่างจากตัวเมืองเพียง 5 กิโลเมตร ทะเลสาบฮอยอัน หรือ ฮอยอันริเวอร์ไซด์ (Hoi An River Site) ก็เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์สำหรับเมืองนี้ ยามค่ำคืนที่นี้จะถูกประดับประดาด้วยไฟที่มีลักษณะแปลกตา

 

 

 

25 กันยายน 2561

ติดต่อสอบถามข้อมูลหรือจองทัวร์
ช่องทางการติดต่อ
l2btravel
083-2743757
แอลทูบีทราเวล
l2btravel@hotmail.com
9 หมู่ 1 ต.คำเขื่อนแก้ว อ.สิรินธร
       จ.อุบลราชธานี 34350
  
L2B Travel Copyright 2018. All Rights Reserved. ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ 51/00600
Power By Nika Web