ท่องเที่ยวถ้ำซันดอง (Son Doong Cave) ถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก

จำนวนผู้เข้าชม 2220 คน

ถ้ำซันดองเป็นอีกหนึ่งถ้ำที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติฟองญา ซึ่งยังถูกยกให้เป็นถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยความยาวถึง 6 กิโลเมตร สูง 200 เมตร และกว้าง 150 เมตร สุดทางถ้ำจะมีกำแพงหินสูง 80 เมตร เรียกกันว่า กำแพงแห่งเวียดนาม ที่นี่เกิดจากการกัดเซาะของกระแสน้ำจากแม่น้ำ Rao Thuong ทำให้เกิดอุโมงค์ขนาดใหญ่และมีหินงอกหินย้อย ว่ากันว่าภายในถ้ำซันดองนั้นสามารถสร้างตึกระฟ้าอย่างในนิวยอร์กได้เลยทีเดียวค่ะ! ถ้ำแห่งนี้ยังมีอายุมามากกว่า 400-500 ล้านปี ถูกค้นพบครั้งแรกโดยชนกลุ่มน้อยชางดง แล้วยังมีเรื่องเล่าจากชาวบ้านว่า ในถ้ำนี้มีสิ่งน่ากลัวอาศัยอยู่ เพราะจะได้ยินเสียงแปลกๆ ออกมาจากถ้ำ แต่หลังจากนั้นในปี ค.ศ. 2009 ชาวอังกฤษได้เข้าไปสำรวจก็พบว่าเป็นเสียงน้ำที่ไหลกระทบอยู่ภายในถ้ำ

บอกเลยว่าถ้ำแห่งนี้ยังมีอะไรให้อึ้งอีกเยอะเลยค่ะ อย่างแรกก็คือ ภายในถ้ำนั้นมีระบบนิเวศเป็นของตัวเองด้วยนะคะ! มีทั้งป่าและแม่น้ำในตัวถ้ำ มหัศจรรย์จริงๆ เลยใช่มั๊ยละคะ ที่นี่ก็มีกิจกรรมให้ทำหลายอย่างเลยค่ะ เช่น กางเต็นท์นอนค้างคืนในถ้ำ ล่องเรือแจว การปีนเขา และชมหินงอกหินย้อย ซึ่งไฮไลท์ก็คือภายในถ้ำซันดอง ยังมีถ้ำเล็กเรียกว่า ถ้ำไข่มุก อีกด้วย ที่นี่จะมีหินงอกที่ถูกน้ำที่หยดลงมาจากเพดานถ้ำกัดเซาะ จนเกิดเป็นลานกว้างรูปคลื่นที่ภายในเกลียวคลื่นนั้นจะมีลูกกลมๆ หลายๆ ลูกขนาดเท่าลูกเบสบอล ทำให้ดูเป็นเหมือนไข่มุกที่อยู่ในเปลือกหอยนับหลายพันลูก

 

 

การเข้าชมถ้ำซันดองนั้นก็ไม่ได้จะไปกันง่ายๆ นะคะ ต้องจองกันล่วงหน้าเป็นเดือนๆ และที่นี่เปิดให้เข้าชมในช่วงเดือน มกราคม – สิงหาคม เท่านั้น ซึ่งค่าเข้าชมนั้นก็จะเป็นแบบแพ็คเกจค่ะ 4 วัน 3 คืน บวกวันเดินทางไป 1 วัน และวันเดินทางกลับอีก 1 วัน ราคาอยู่ที่ 150,000 บาท หรือ 3,000 เหรียญสหรัฐ ต่อคนเท่านั้นค่า อิอิ ซึ่งเพื่อรักษาความปลอดภัยของผู้เดินทางจึงมีการกำหนดอายุขั้นต่ำ ซึ่งผู้เดินทางต้องอายุกว่า 18 ปีขึ้นไป

26 กันยายน 2561

ติดต่อสอบถามข้อมูลหรือจองทัวร์
ช่องทางการติดต่อ
l2btravel
083-2743757
แอลทูบีทราเวล
l2btravel@hotmail.com
9 หมู่ 1 ต.คำเขื่อนแก้ว อ.สิรินธร
       จ.อุบลราชธานี 34350
  
L2B Travel Copyright 2018. All Rights Reserved. ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ 51/00600
Power By Nika Web