เที่ยวน้ำตกตาดฟาน , Tad fane Water fall

จำนวนผู้เข้าชม 1083 คน

ประวัติน้ำตกตาดฟาน น้ำตก สองสาย ที่ไหลมารวมกัน แห่งเมืองปากซอง

          น้ำตกตาดฟาน (ตาดคือน้ำตก ฟานคือชื่อของสัตว์ป่าชนิดหนึ่ง คล้ายๆเก้ง) น้ำตกตาดฟานหรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า น้ำตกหัวสาว น้ำตกตากฟานแห่งนี้เป็นน้ำตกที่สูงที่สุดของประเทศลาว ซึ่งเป็นน้ำตกที่มีความสูงประมาณ 200 เมตร บรรยากาศโดยรอบของน้ำตกตาดฟานจะมีลักษณะเป็นสภาพอากาศชื้น หนาวเย็นตลอดปี เป็นเส้นทางสู่เมืองปากซอง เมืองแห่งขุนเขาและไร่กาแฟ ซึ่งเป็นพืชเศรษฐกิจที่ส่งออกของประเทศน้ำตกตาดฟานเป็นน้ำตกที่เกิดจากการไหลมารวมกันของสายน้ำ ของภูเขา 2 ลูกซึ่งไหลตลอดทั้งปีรอบๆน้ำตกตาดฟานเต็มไปด้วย ป่าไม้นานาพันธ์ อันสมบูรณ์เขียวขจี อันสดสวย และงดงาม เป็นเสน่ห์ป่าเขาได้ชื่นชมและแขกผู้มาเยือนได้ชื่นชมและภายในบริเวณดังกล่าวยังมี ตาดฟานรีสอร์ทใกล้ชิดติดขอบน้ำตกตาดฟาน ซึ่งมีไว้เพื่อท่านใดที่ชอบสถานที่พักผ่อน ที่เต็มไปด้วยสิ่งแวดล้อมทำให้นักท่องเที่ยวทีได้มาเยืยนที่แห่งนี้ประทับใจกลับไปแบบไม่รู้ลืมเลยทีเดียว

          ที่ตั้ง  ใช้ทางหลวงหมายเลข 23  เส้นทางไปปากซอง  มาถึงหลักกิโลเมตรที่ 38 มีทางแยกเข้าขวามือ ตาดฟาน เป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในแขวงจำปาสัก  เรียกอีกชื่อว่า  น้ำตกดงหัวสาว  จุดเดินอยู่ตรงสายน้ำ 2 สาย ที่ไหลลงจากหน้าผาสูงราว 120 กิโลเมตรโดยสายน้ำทางซ้ายมือไหลมาจากห้วยผักกูด และทางขวามือเป็น สายน้ำที่ไหลมาจากเขตอุทยานแห่งชาติดงหัวสาว  มีจุดชมวิวที่ตั้งอยู่คนละฟากเขากับตัวน้ำตกในระดับความสูงเท่าๆ กัน  จากตรงนี้สามารถชมวิวตัวน้ำตกในมุมสูง ได้อย่างชัดเจน  และในยามเช้ายังเป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยงามอีกด้วย
          จุดชมวิวที่ตั้งอยู่คนละฟากหุบเขากับตัวน้ำตก ในระดับความสูงเท่าๆ กัน จากตรงนี้สามารถชมวิวมองน้ำตกในมุมสูงได้อย่างชัดเจน ในยามเช้ายังเป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยงามอีกด้วย แต่สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสกับความยิ่งใหญ่ของน้ำตกแห่งนี้สามารถเดินลงไปชมตัวน้ำตกบริเวณด้านล่างได้ ระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร จากจุดชมวิว ด้านบน ใช้เวลาเดินเท้าค่อนข้างนาน ต้องเตรียมอาหารและอุปกรณ์กางเต็นท์ไปเองเพื่อพักแรมบริเวณด้านล่าง 1 คืน

28 กันยายน 2561

ติดต่อสอบถามข้อมูลหรือจองทัวร์
ช่องทางการติดต่อ
l2btravel
083-2743757
แอลทูบีทราเวล
l2btravel@hotmail.com
9 หมู่ 1 ต.คำเขื่อนแก้ว อ.สิรินธร
       จ.อุบลราชธานี 34350
  
L2B Travel Copyright 2018. All Rights Reserved. ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ 51/00600
Power By Nika Web