เที่ยวภูเขาทรายสองสี มุ่ยเน่ เวียดนามใต้ (The Sand Dunes of Mui Ne)

จำนวนผู้เข้าชม 1294 คน

ภูเขาทรายสองสี (The Sand Dunes) ตั้งอยู่ในเมืองมุยเน่ เป็นพื้นที่เขตร้อนติดชายฝั่งทะเล ซึ่งสามารถเดินทางด้วยรถบัสจากโฮจิมินห์และดาลัทได้ ภูเขาทรายนั้นจะอยู่ออกห่างจากตัวเมืองประมาณ 6 กิโลเมตร และ 26 กิโลเมตร การจะไปเที่ยวภูเขาทรายทั้งสองที่นั้น แนะนำให้จองทัวร์ส่วนตัวกับโรงแรม หรือ เอเจนซี่รถทัวร์ก็ได้ การจัดทริปสไตล์การเที่ยวของแต่ละคนว่าจะไปที่ไหนก่อน แต่แนะนำว่าให้ไปดูพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกที่ภูเขาทรายค่ะ จะเป็นโมเม้นต์ที่ฟินสุดๆ เลย!

 

ภูเขาทรายสีขาว (White Sand Dune of Mui Ne) อยู่ห่างจากตัวเมืองไปประมาณ 26 กิโลเมตร เป็นภูเขาทรายขนาดใหญ่ สามารถเดินทางขึ้นไปถึงบนยอดได้โดยการ นั่งรถจิ๊บ หรือ รถ ATV ค่ะ ค่าเช่ารถก็ตกคนละประมาณ 200,000 ดอง หรือ 300 บาท ใครไปเป็นกลุ่มใหญ่ แนะนำว่าให้นั่งรถจิ๊บเพราะราคาจะถูกกว่า และความมันส์ก็ไม่แตกต่างกัน ส่วนใครที่สนใจขับ ATV ละก็สามารถเข่าขับได้ แต่ราคาจะแพงกว่ามีคนขับให้ ซึ่งบอกเลยว่ามีคนขับให้เราจะได้มันส์เต็มที่กว่าขับเองนะคะ อันนี้คอนเฟิร์ม! สำหรับใครที่จองทัวร์ส่วนตัวไว้ จะมีคนมารับเรามีโรงแรมตอนประมาณตีสี่ เพื่อไปดูพระอาทิตย์ขึ้น ในช่วงหลังจากพระอาทิตย์ขึ้นแล้วก็จะมี Hot Air Balloon ช็อตนี้ต้องเก็บเลยนะคะ ยืนโพสเผลอๆ ให้คนที่มาด้วยแชะรูปให้กันสักสองสามรูป อัพลงไอจีเดี๋ยวนั้น บอกเลยต้องมีคนอิจฉา! ฮิฮิ

 

 

 

 

ภูเขาทรายสีแดง (Red Sand Dune of Mui Ne) ที่นี่จะมีขนาดเล็กกว่าภูเขาทรายสีขาวค่ะ อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 6 กิโลเมตร ซึ่งอันนี้ก็แนะนำว่าให้มาช่วงที่ใกล้พระอาทิตย์ตกดินค่ะ ถ่ายรูปสวยแน่นอน ส่วนกิจกรรมก็จะมีให้เช่าคล้ายๆ กับฟิวเจอร์บอร์ดให้เรานั่งแล้วสไลด์ลงไปตามเนินเขา ก็น่าสนุกไปอีกแบบค่ะ แถวภูเขาทรายแดงก็จะมีร้านอาหารเยอะแยะ รวมไปถึงแม่ค้าหาบเร่ ใครที่อยากลองชิมก็ลองได้นะคะ จะเป็นพวกน้ำเต้าหู้ แล้วก็คล้ายๆ กับข้าวเกรียบปากหม้อของบ้านเรา ราคาประมาณ 20,000 ดอง หรือ 30 บาทค่ะ ใครจะแวะไปมุยเน่ก็แนะนำให้นั่งรถมานอนค้างคืนนะคะ จะได้จองทัวร์แล้วจัดเต็มกับกิจกรรมในเมืองนี้ด้วย

25 กันยายน 2561

ติดต่อสอบถามข้อมูลหรือจองทัวร์
ช่องทางการติดต่อ
l2btravel
083-2743757
แอลทูบีทราเวล
l2btravel@hotmail.com
9 หมู่ 1 ต.คำเขื่อนแก้ว อ.สิรินธร
       จ.อุบลราชธานี 34350
  
L2B Travel Copyright 2018. All Rights Reserved. ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ 51/00600
Power By Nika Web