ท่องเที่ยวเวียดนามใต้กับสถานที่ที่หน้าสนใจ

จำนวนผู้เข้าชม 762 คน

1.หาดไต๋

          หาดไต๋ หรือเรียกอีกชื่อว่า หาดไบ่ไต๋ ได้รับการเป็น 1 ใน 5 ชายหาดที่มีความสวยงามเป็นธรรมชาติที่สุดในโลกจากเว็บไซต์การท่องเที่ยวของประเทศออสเตรเลีย หาดนี้เป้นหาดทรายที่สวยงาม นํ้าทะเลใสที่มีความยาวกว่า 15 กิโลเมตร โดยแทบไม่มีสิ่งอื่นรกตานอกจาก เม็ดทราย ต้นมะพร้าว โขดหิน นํ้าทะเล และท้องฟ้า เหมาะกับการชมพระอาทิตย์ตก ที่มีนํ้าทะเลสีฟ้าใสกับหินรูปร่างแปลกตาเป็นเอกลักษณ์น่าสนใจ

2.อุทยานแห่งชาติฟู้โกว๊ก

          อุทยานแห่งชาติฟู้โกว๊ก นับเป็นอุทยานแห่งชาติที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย ธรรมชาติของป่าเขตร้อนเก่าแก่บนพื้นที่ขนาดใหญ่ถึง 370 ตารางกิโลเมตร มีต้นไม้แปลกๆ มากกว่า 929 สายพันธุ์ และสัตว์ป่าอีกกว่า 144 สายพันธุ์ กับพืชพรรณ ทำให้อากาศบริเวณอุทยานแห่งชาติฟู้โกว๊กบริสุทธิ์ เย็นสบาย ในระดับความสูงที่ 565 เมตรบนภูเขาชัว หรือ ภูเขาเทพเจ้า เมื่อมองจากจุดสูงสุดจะสามารถเห็นวิวได้ครบ 360 องศาเป็นที่ที่มีความงดงามเรยก็ว่าได้และเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ของนักท่องเที่ยว

 3.ศาลเจ้าดิงเกา

          ศาลเจ้าดิงเกาเป็นศาลเจ้าเล็กๆที่ยื่นออกมาจากริมชายฝั่งเข้าไปในทะเล แสดงให้เห็นถึงความเก่าแก่ของวัฒนธรรมจีนที่มีอิทธิพลและอยู่คู่กับเกาะแห่งนี้มายาวนาน จนกลายเป็น สถานที่ท่องเที่ยว และจุดชมวิวทิวทัศน์ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่ได้มาเที่ยวเมืองแห่งนี้

 4.หมู่บ้านชาวประมงฮามนิง

         หมู่บ้านชาวประมงฮามนิง อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวแนวสโลว์ไลฟ์บนเกาะฟู้โกว๊ก มีความโดดเด่นคือชายหาดที่เงียบสงบยิ่งกว่าชายหาดท่องเที่ยวอื่นๆบนเกาะ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสงบ สามารถใช้เวลาผ่อนคลายด้วยการชมวิถีชีวิตของคนท้องถิ่นบนเกาะได้อย่างเพลิดเพลิน แถมที่นี่ยังมีอาหารทะเลสดอร่อย บริการนักท่องเที่ยวอีกมากมาย

5.คุกมะพร้าว

        คุกมะพร้าว ที่นี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ทางประวัติศาสตร์สำคัญ บอกเล่าถึงสิ่งที่เกิดขึ้นบนเกาะในช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมา เป็นสถานที่คุมขังนักโทษทางการเมืองและกลุ่มกบฏที่ต่อต้านทางการ เมื่อครั้งในสมัยสงครามคอมมิวนิสต์

6.ลำธารตราง

         ลำธารตราง หรือเรียกอีกชื่อว่า ลำธารภาพเขียน คือลำธารที่มีต้นธารไหลมาจากภูเขาฮามนิงและไหลผ่านป่าเขาและโขดหินจนกลายมาเป็นน้ำตกเล็กๆที่มีความงดงามราวกับภาพวาด นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ชอบเดินทางมาที่นี่เพื่อมานั่งพักผ่อน หรือสามารถมาปิกนิกกับคนรักหรือคนในครอบครัวและตั้งแคมป์พักแรมริมลำธารใกล้นํ้าตกแห่งนี้ได้

7.พระราชวังฤดูร้อนเบ๋าได่

           พระราชวังฤดูร้อนของจักรพรรดิเบ๋าได่ ซึ่งก้าวขึ้นสู่บัลลังก์ในปี 2469 ตั้งแต่ครั้งมีพระชนม์เพียง 12 พรรษา เป็นที่ประทับของจักรพรรดิองค์สุดท้ายของเวียดนาม เป็นที่ทราบกันดีว่าองค์เบ๋าได่นั้นมักจะใช้เวลาส่วนมากแสวงสำราญจากงานปาร์ตี้ในขณะประทับอยู่ที่เมืองดาลัด เริ่มต้นก่อสร้างเมื่อปี พ.ศ.2476 ประกอบด้วยอาคารอิมพีเรียล 3 หลัง โดยส่วนที่เรียกว่า Dinh 3 เป็นจุดที่โด่งดังและมีคนมาเยี่ยมชมมากที่สุด แม้จะผ่านการการบูรณะมาแล้ว แต่ภายในอาคารก็ยังคงมีเครื่องเรือนจำนวนมากที่ถูกทิ้งไว้ในสภาพเดิม ทั้งนี้ภายในพระราชวังไม่อนุญาตให้บันทึกภาพภายในอาคาร

8.เครซี่เฮ้าส์

         หากนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังเมืองดาลัดแล้วไม่แวะไปเยือน เครซี่เฮาส์ บ้านตุ๊กตาและแกลลอรี่ศิลปะแห่งนี้ ที่โด่งดังด้วยคอนเซ็ปต์อันแปลกตา ในรูปแบบเหมือนกับบ้านต้นไม้ ผลงานการออกแบบของสถาปนิกDang Viet Nga โดยเริ่มก่อสร้างในปี 2533 ภายในเครซี่เฮาส์ประกอบไปด้วยห้องขนาดเล็กกว่า 10 ห้อง ที่มีธีมแยกแตกต่างกันออกไป และที่นี่เราจะได้พบกับความประทับใจจากการเยี่ยมชมที่ต้องใช้เส้นทางทั้งอุโมงค์ บันได และยังจะได้พบกับเหล่าสัตว์ต่าง ๆ ที่สร้างขึ้นจากคอนกรีต รวมทั้งหากเราโชคดีก็อาจจะได้มีโอกาสพบปะและพูดคุยกับ Dang Viet Nga เจ้าของผลงานการออกแบบ เครซี่เอาส์ อีกด้วยด้วย

9.สวนดอกไม้เมืองหนาว

         ดาลัดได้รับการขนานนามให้เป็นเมืองดอกไม้ประเทศ โดยสวนดอกไม้เมืองหนาวซึ่งถูกสร้างขึ้นในปี 2509 นี้ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของทะเลสาบซวนเฮืองที่อยู่ใจกลางเมืองดาลัด เพราะเมืองแห่งนี้เป็นที่ขึ้นชื่อเรื่องสีสันของดอกไม้อันงดงามหลากหลายสายพันธุ์ อีกทั้งเมืองดาลัดยังมีงานเทศกาลดอกไม้ประจำปีอันลือชื่อ ซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ที่สวนดอกไม้เมืองหนาว เราจะได้พบกับพรรณไม้นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นไม้ดอก ไม้ประดับ ไม้ต้น และกล้วยไม้ รวมถึงดอกไม้กว่า 300 สายพันธุ์ ที่ผลัดกันเบ่งบานในช่วงเวลาต่างกันในรอบปี นั่นทำให้ไม่ว่านักท่องเที่ยวจะไปเยือนสวนแห่งนี้ในช่วงเวลาใดก็ตาม ยังสามารถพบกับดอกไม้สวย ๆ ที่เบ่งบานรอต้อนรับอยู่เสมอ อีกทั้งในบางโอกาสเรายังจะหาซื้อดอกไม้สวย ๆ ที่จัดช่อไว้อย่างงดงามได้ที่สวนแห่งนี้อีกด้วย

10.ตลาดดาลัด

         ตลาดดาลัด เป็นที่ที่เราจะได้พบกับภาพบรรยากาศความเป็นเวียดนามอย่างแท้จริง พร้อมสามารถเดินเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ในท้องถิ่นที่มีวางขายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นไวน์ ดอกไม้ งานหัตถกรรม เครื่องสำอาง และอีกมากมาย รวมถึงของทานเล่นที่ชวนให้ลิ้มลอง แน่นอนว่าสำหรับนักท่องเที่ยวรายใดที่เตรียมเสื้อผ้ามาไม่พร้อมรับความหนาวเย็นของดาลัด ก็ยังสามารถเข้ามาหาซื้อเสื้อหันหนาวราคาย่อมเยาได้ที่นี่อีกด้วย

11.สถานีรถไฟดาลัด

         สถานีรถไฟดาลัด ก่อสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 2486 เป็นสถานีรถไฟขนาดเล็กที่มีความน่าสนใจอยู่ที่รถไฟเครื่องจักรไอน้ำแบบดั้งเดิม ที่ยังต้องใช้ถ่านไม้ในการเผาไหม้ของเครื่องจักร โดยนักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถไฟเครื่องจักรไอน้ำผ่านพื้นที่ชนบทเป็นระยะทางราว 5 กิโลเมตร เข้าไปสู่หมู่บ้านเล็ก ๆ ที่มีชื่อว่า Trai Mat โดยรถไฟเครื่องจักรไอน้ำนี้จะเปิดให้บริการเพียง 5 เที่ยวต่อวันเท่านั้น และจำต้องมีผู้โดยสารไม่น้อยกว่า 4-5 คน จึงจะสามารรถเปิดการเดินรถในแต่ละเที่ยวได้นักท่องเที่ยวคนได้ต้องการประสบการณ์บอกได้เลยว่าห้ามพลาด

12.น้ำตกดาตันลา

        น้ำตกดาตันลา ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองดาลัดไปทางทิศใต้ประมาณ 5 กิโลเมตร เป็นน้ำตกที่ไม่ใหญ่มากนักแต่มีความสวยงาม สำหรับผู้ที่กำลังมองหาประสบการณ์สุดตื่นเต้น เราขอแนะนำให้ลองไปนั่งรถราง (Roller Coaster) ลงไปชมตัวน้ำตกกันดู หลังจากชมน้ำตกกันจนอิ่มใจแล้ว นักท่องเที่ยวสามารถมีกิจกรรมต่าง ๆ ทำกันได้ หากท้องหิวบริเวณลานจอดรถก็มีอาหารไว้คอยบริการอีกด้วย จึงไม่น่าแปลกใจที่น้ำตกแห่งนี้จะเป็นน้ำตกที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากที่สุดใน ในดาลัด

13.ภูเขาทรายสองสีที่มุยเน่

            ภูเขาทรายสองสีที่มุยเน่ ภูเขาทรายแดงแม้ว่าจะมีขนาดเล็กกว่า แต่เป็นที่นิยมมากกว่าในสายตาของช่างภาพ เนื่องจากสีทรายมีสีแดงเข้ม ถ่ายรูปออกมาแล้วสีสวยกว่าที่ภูเขาทรายขาว หมุยแหนหรือที่หลายคนคุ้นเคยกับสำเนียง "มุยเน่" นั้น มีขนาดใหญ่และอยู่ติดกับชายทะเล จึงมีแดดและลมที่แรงมากทีเดียว ที่นี่มีเนินทรายอยู่ 2 แห่ง คือภูเขาทรายขาวและภูเขาทรายแดง  นักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังที่แห่งนี้รับรองได้เลยว่าจะได้สัมผัสถึงบรรยากาศที่ใกล้เคียงกับทะเลทราย เพราะภูเขาที่งดงาม

14.น้ำตกฟงกัว

            น้ำตกฟงกัว เป็นน้ำตกที่สวยงามที่สุดในดาลัด มีความสูง 20 เมตร และกว้าง 100 เมตร เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเวียดนาม นักท่องเที่ยวที่ไปเยือนยังสามารถพบภาพของสายน้ำที่ไหลลงมาจากหน้าผาอย่างมหาศาลในช่วงฤดูฝน นับเป็นความงดงามทางธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ชวนให้ประทับใจ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

http://blog.bangkokair.com/

https://travel.kapook.com/view87094.html

26 เมษายน 2561

ติดต่อสอบถามข้อมูลหรือจองทัวร์
ช่องทางการติดต่อ
l2btravel
083-2743757
แอลทูบีทราเวล
l2btravel@hotmail.com
9 หมู่ 1 ต.คำเขื่อนแก้ว อ.สิรินธร
       จ.อุบลราชธานี 34350
  
L2B Travel Copyright 2018. All Rights Reserved. ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ 51/00600
Power By Nika Web